"CHIẾN ĐẤU"

"CHIẾN ĐẤU"

"CHIẾN ĐẤU"

"CHIẾN ĐẤU"

"CHIẾN ĐẤU"
Trang chủ / Blog / Happy Lifestyle University (HPLU)

"CHIẾN ĐẤU"

 

Bạn nghĩ gì khi thấy 2 đàn chó đang nhảy xổ vào nhau và cắn nhau?

Bạn nghĩ gì khi thấy 2 đàn gà đang xáp lá cà với nhau?
Và cũng có thể 2 đàn chim đang cắn nhau trên bầu trời hay 2 đàn cá đang "chiến đấu" làm chao đảo cả hồ nước?
Chắc chắn đó là những hình ảnh không bình thường.
Nhưng bạn có thấy bình thường không khi nhìn thấy 2 vợ chồng đang gây lộn & đánh chửi nhau, 2 người không quen biết đang ẩu đả với nhau, các đám động đang biểu tình và cảnh sát thì đang giương súng?
Bởi vì chúng ta thấy quá nhiều hình ảnh này trong phim lẫn ngoài đời nên cảm thấy bình thường, và điều "bình thường" đã khắc sâu trong tâm trí tạo nên vấn đề của toàn xã hội.
Biểu tình, chiến tranh, sử dụng vũ lực, hình ảnh những con người hừng hực tinh thần dân tộc .... tất cả đều xuất phát từ "tinh thần chiến đấu" chống lại ĐỒNG LOẠI.
Trong một cuộc chiến đấu sẽ có kẻ thắng người thua nhưng thực sự cả 2 đều thua, thua ở cách học LÀM NGƯỜI.
Dòng lịch sử của dân tộc vô tình đã hun đúc nên tinh thần chiến đấu chống lại đồng loại.Để tạo nên sự khác biệt, sự vĩ đại cho chính mình, chúng ta lại nhiều lần nữa tìm mọi cách chiến đấu trên thương trường và mọi chiến trường khác để giành phần tốt nhất về cho bản thân, cho gia đình mình, cho quốc gia mình.
Và cuộc sống cứ diễn ra theo cách như thế, từ thế hệ này đến thế hệ khác, ngày càng tạo ra sự hỗn loạn trong cách ứng xử giữa người với người. 
Vai trò của giáo dục là khơi gợi lòng yêu thương đã có sẵn trong trái tim của mọi người.Giáo dục sai cách sẽ làm cho con người trở nên vị kỷ, do đó sự tranh giành quyền lực, tiền tài cứ tái diễn.
Học cách quay về bên trong, hiểu về chính mình để có thể hiểu và yêu thương người khác sẽ tạo nên trạng thái bình yên bên trong tâm hồn. Khi bình yên, không còn sợ hãi, lo lắng, hơn thua thì sẽ không còn bất cứ cuộc chiến tranh nào trên trái đất này nữa.Đó là nhiệm vụ của  giáo dục - giáo dục cách hiểu mình và hiểu người.
Cho nên, nếu muốn mọi người ai ai cũng hạnh phúc thì từ trong nhà trường cho đến phim ảnh và các sản phẩm văn hoá, nên chấm dứt việc huấn luyện  "tinh thần chiến đấu".  
Mọi người chỉ cần học cách làm chủ cảm xúc & suy nghĩ và phát triển trí tuệ tâm linh thì sẽ một cuộc đời trọn vẹn hạnh phúc.

Happiness Coach Dương Tường Nhi

https://www.facebook.com/345928006479153/photos/a.361966871541933/393397071732246/