LUẬT LỆ CỦA LƯƠNG TÂM

LUẬT LỆ CỦA LƯƠNG TÂM

LUẬT LỆ CỦA LƯƠNG TÂM

LUẬT LỆ CỦA LƯƠNG TÂM

LUẬT LỆ CỦA LƯƠNG TÂM
Trang chủ / Blog / Người Hạnh Phúc

LUẬT LỆ CỦA LƯƠNG TÂM

 

Gia đình, nhà trường, công ty, đội nhóm, cộng đồng, xã hội đều có những qui định, luật lệ để đảm bảo mọí thứ được vận hành trật tự, chỉn chu.
Có những người nhân danh công lý, thi hành luật nhưng vi phạm chính luật đó.
Có những người biết rõ sai luật nhưng vẫn làm.
Có những người không làm theo luật chỉ bởi vì không thích, không muốn hoặc thích chống đối, phản kháng vì cái tôi (ego) cá nhân.
Thế giới có những người viết luật và đồng thời cũng có toà án, cảnh sát, nhà tù.
Đau khổ, bất bình vẫn diễn ra hàng ngày bởi vì thiếu luật lệ của lương tâm. Luật lệ của LƯƠNG TÂM là qui luật bao trùm lên tất cả mọi luật lệ.
Vậy lương tâm là gì? Ai cũng biết nhưng thì ít dành thời gian để tìm hiểu và rèn luyện để trau dồi những điều tốt đẹp có sẵn bên trong bản thân mình ( true-self).
Luật lệ của lương tâm hình thành qua một quá trình dài rèn luyện tính KỶ LUẬT và nhiều phẩm chất khác để loại bỏ cái TÔI ( ego).
Cám dỗ, cạm bẫy trên đời rất nhiều. Tiền, tình, tài sản… là những cạm bẫy khơi gợi lòng tham, ham muốn. Khi nắm rõ luật lệ của lương tâm thì chúng ta sẽ biết đâu là giới hạn để làm ĐÚNG trong tất cả mọi hoạt động trong cuộc sống và công việc. Chỉ có làm ĐÚNG mới mang lại trạng thái bình an và hạnh phúc.
Nếu chúng ta chưa cảm nhận đủ bình an, chưa cảm đủ niềm hạnh phúc tự thân, cảm hứng, niềm hân hoan trong những việc mình đang làm thì chắc chắn đang có điều gì đó sai ở lối sống và cách nghĩ.

 

 

#ONENESS #happylifestyle #metalifestyle #đườngvềhạnhphúc #lãnhđạohạnhphúc #dươngtườngnhi


Link facebook: https://tinyurl.com/y23dku4m