YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN

YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN

YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN

YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN

YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN
Trang chủ / Blog / Thay đổi nhận thức

YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN

Cho dù mục tiêu của hầu hết mọi người là tích luỹ tài sản, vật chất càng nhiều càng tốt thì mục tiêu này cũng từ xuất phát từ nhu cầu bình an, hạnh phúc và kết nối lẫn nhau trong tình yêu thương.
Chúng ta có thể thực hành tình yêu thương mà không cần phải đi đường vòng qua việc kiếm tiền hay kiếm thật nhiều tiền. Có nhiều tiền có thể có mang đến niềm vui tạm thời nhưng không đảm bảo chúng ta luôn luôn được sống trong cảm giác yêu thương và bình an, hạnh phúc.
Tình yêu thương thông thường là yêu thương có điều kiện. Chúng ta yêu thương gia đình, bà con, họ hàng, yêu những người có kết nối trong vòng tròn lợi ích cho mình.Tình yêu thương đó có điều kiện bởi vì họ là cha, mẹ của ta, là chồng, là vợ, con cái hoặc là người yêu, đối tác, khách hàng, bạn bè.
Khi những mối liên hệ này không mang lợi ích hay đụng chạm quyền lợi, tình yêu thương trước đây có thể biến thành sự căm ghét, tức giận hay hận thù.
Yêu thương vô điều kiện là tình yêu thương không phân biệt dành cho tất cả mọi người.
Nếu chúng ta yêu thương những người dễ thương, những người cũng yêu thương mình thì quá dễ dàng. Điều này không minh chứng được chúng ta đã có tình yêu thương vô điều kiện hay chưa.
Cuộc sống hàng ngày sẽ mang đến cho ta những hoàn cảnh làm ta không vui, tổn thương và đau khổ. Chính những con người liên quan đến những tình huống, hoàn cảnh không mong đợi là cơ hội để chúng ta rèn luyện tình yêu thương vô điều kiện.
Khi chúng ta cảm thấy mình là nạn nhân trong những hoàn cảnh không mong đợi , chúng ta có những cảm xúc oán giận, cay nghiệt cùng những hành động tương ứng, và tất nhiên sẽ dẫn đến sự đổ vỡ.Ngược lại, khi chúng ta dùng thái độ học hỏi, rèn luyện tình yêu thương vô điều kiện, chúng ta sẽ học cách đặt mình vào vị trí của người khác. Dùng khả năng thấu hiểu, đồng cảm, tha thứ để hiểu được tại sao họ làm vậy, đó là cách chúng ta đang tập luyện mở rộng trái tim yêu thương của mình.
Thế giới này sẽ tốt đẹp khi mọi người cùng rèn luyện để hướng về tình yêu thương vô điều kiện.

#happinesscoachduongtuongnhi

http://duongtuongnhi.com/2021/06/11/yeu-thuong-vo-dieu-kien/